• dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • Tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

 • Điều hòa là một đồ vật gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình thời nay. Vậy làm sao để tự bảo dưỡng điều hòa không cần đến thợ kỹ thuật.

  bảo dưỡng điều hòa, bao duong dieu hoa, lắp điều hòa, mua bán điều hòa cũ

  Trong thời đại phát triển của ngành công nghệ và điện tử, Điều hòa gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình trong thời đại này, vì thế mà bên cạnh những ưu việt của điều hòa mang lại thì cũng không tránh khỏi những điều phiền toái. Như làm tiêu hao điện năng tăng lên khá nhiều so với khi chưa sử dụng, hỏng hóc, thất thoát gas điều hòa cũng làm cho chi phí chăm sóc điều hòa hàng năm trở thành một gánh nặng cho gia đình. Vậy để hạn chế những điều đó chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kì hàng năm tốt nhất một đến hai lần. Bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa mà không cần nhờ đến thợ kỹ thuật và có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc tự bảo dưỡng điều hòa. 


  Bảo dưỡng điều hòa, bao duong dieu hoa, lap dieu hoa, dieu hoa cu


  Điều hòa đa số được thiết kế bằng hai bộ phận chính là cục nóng và mặt lạnh, được kết nối với nhau bằng ống đồng dẫn gas và dây điện kết nối. Sau quá trình sử dụng thường cục nóng điều hòa và mặt lạnh sẽ rất bẩn và bám bụi, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà bẩn nhiều hay bẩn ít nhưng đa số dùng trong mua hè thường điều hòa sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Lúc đó các dàn tản nhiệt nằm sau cục nóng sẽ bị bám kín bụi và không tản nhiệt được, bên cạnh đó mặt lạnh khi bẩn thường bị bám ở lưới lọc và giàn ống đồng nằm trong mặt lạnh. Mặt lạnh và cục nóng bị bám bụi bẩn thường sẽ mát không sâu, máy chạy ồn, không tản được nhiệt được , có thể chúng ta bật 16 độ vẫn cảm thấy không mát. Đó là nguyên nhân của bụi bẩn bám điều hòa mà chúng ta không kiểm soát được hoặc không chịu làm công tác vệ sinh điều hòa để điều hòa được chạy ổn định, tiết kiệm điện và làm mát nhanh.

  bao duong dieu hoa, bảo dưỡng điều hòa, lắp điều hòa, mua điều hòa cũ

  Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh cục nóng và mặt lạnh điều hòa một cách đơn giản nhất . Công cụ chuẩn bị là một máy xịt áp lực hoặc một cái chậu đựng nước và chổi quét sơn. Đầu tiên bạn sẽ vệ sinh cục nóng bằng cách dùng máy bơm áp lực xịt thẳng vào dàn nóng nằm sau cánh quạt cục nóng, nếu không có máy xịt bạn có thể lấy chổi sơn quét sạch dàn nóng sau đó dội nước vào, nước dùng để dội và xịt cục nóng nên hòa thêm nước vim vào để làm sách được nhanh và kỹ hơn. Còn mặt lạnh bạn có thể lấy hai tay đỡ hai bên nắp ốp mặt lạnh lên, sau đó tháo lưới lọc xuống và vệ sinh lưới lọc bằng cách lấy bàn chải đánh sạch. cách rút lưới lọc cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể hục hiện được. Sau đó bạn quan sát xem dàn lạnh nằm sau lưới lọc có bụi bẩn bám không, nếu có bụi bám bạn cũng lấy chổi sơn quét khô qua trước hoặc dùng bàn chải đánh răng cũ để quét qua và làm sạch khô trước, sau đó dùng máy bơm áp lực hoặc bình tưới cây có hòa thêm nước vim xịt thẳng vào dàn đồng nằm sau lưới lọc, bạn chú ý nên kiếm tấm ní lông hoặc túi bóng lớn để che chắn mặt lạnh điều hòa phần bên tay phải hướng vào điều hòa vì ở đó có chứa bản mạch điện tử điều hòa. Bạn nên xịt từ từ vì nước sẽ chảy từ từ, từ giàn lạnh theo ống thoát nước ra ngoài. nếu bạn xịt mạch nên có tấm áo bảo dưỡng che và hứng nước để tránh nước tràn ra ngoài. Khi bạn xịt rủa sạch cục nóng mặt lạnh và vệ sinh lưới lọc xong bạn lắp lại lưới lọc, đọt khoảng 20 phút bạn tiến hành khởi động chạy máy để tránh máy bị ẩm nước dẫn tới chập cháy. 


  bao duong dieu hoa, bảo dưỡng điều hòa, bán điều hòa cũ


  Như thế là bạn đã tự bảo dưỡng được điều hòa của mình thành công, chúc bạn có một chiếc điều hòa chạy ổn định, mát , sạch sẽ.
 • Copyright © 2016, All Rights Reserved   |   Design by van phong pham HD TanPhat
  Bản quyền nội dung thuộc về Hung Thinh Co., Ltd

  0987 432 999

  Mở hộp chat Facebook
  1
  Close chat
  Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để nhận báo giá tốt nhất qua Facebook, xin cám ơn :)

  Gọi ngay 0987 432 999 để nhận báo giá ưu đãi nhất!

  Bắt đầu

  dieu hoa vrv
  mua ban dieu hoa cu