• dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • dieu hoa vrv
 • Bóc mẽ chế độ hút ẩm ''Dry'' làm chao đảo cư dân mạng với lời quảng cáo tiết kiệm điện được gấp 10 lần.

 • Gần đây trên mạng xuất hiện một thông tin làm chao đảo cư dân mạng về cách dùng điều hòa có thể tiết kiệm được 10 lần tiền điện, thực hư việc đó như thế nào???

  cho thuê điều hòa, cho thue dieu hoa gia re, ban dieu hoa cu, lap dieu hoa

  Trên mạng đang xôn xao về việc tiết kiệm điện của chế độ Dry ( hút ẩm) thần thánh vì có thể tiết kiệm được 10 lần tiền điện so với chế độ cool mà vẫn đảm bảo được độ lạnh. Trước tiên để tìm hiểu thực hư câu chuyện như thế nào thì chúng ta cần hiểu chế độ Dry và cool được dùng như thế nào. Theo Anh Tuấn một thợ lành nghề chuyên bán điều hòa cũ và cho thuê điều hòa thì chế độ Dry là chế độ hút ẩm và đảm bảo nhiệt độ tại phòng từ khi khởi động chế độ Dry, nó hút ẩm trong phòng để đưa hơi nước ra ngoài tạo cho phòng không bị ẩm ướt, còn chế độ cool là chế độ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và làm giảm nhiệt độ trong phòng so với nhiệt độ ngoài trời. Với chế dộ Dry sau thời gian lan truyền trên mạng có thể tiết kiệm điện và nhiệt độ vẫn giảm thì đa số phản ánh là không làm giảm nhiệt độ mà máy còn thường xuyên hỏng sau khi dùng nhiều chế độ Dry. Còn để làm giảm nhiệt độ trong phòng theo trưởng khoa nhiệt lạnh trong trường Đại Học Bách Khoa ông Nguyễn Việt Dũng cho biết cơ chế điều hòa hoạt động theo cơ chế cân bằng nhiệt độ. Tức là dàn nóng và cục nóng được kết nối bởi ống đồng dẫn gas lạnh, khi trong phòng nhiệt độ cao mà điều khiển điều hòa giảm nhiệt độ xuống thì cảm biến mặt lạnh sẽ lệnh ra cục nóng để cục nóng chạy , đưa gas lạnh qua ống đồng và dàn lạnh trong mặt lạnh, lúc này quạt mặt lạnh sẽ lấy gió từ phòng thổi qua dàn lạnh và dàn lạnh có nhiệt độ thấp vì chứa gas lạnh đi qua, thổi qua cửa gió mặt lạnh làm giảm nhiệt độ trong phòng, đến khi phòng có nhiệt độ thấp bằng nhiệt độ điều khiển thì cục nóng ngừng chạy, đến lúc nhiệt độ phòng tăng lên thì cảm biến nhiệt độ mặt lạnh sẽ báo tín hiệu ra cục nóng và cục nóng tiếp tục chạy để đưa gas lạnh từ block qua ống đồng dẫn gas và đi vào dàn lạnh. Cứ như thế quá trình đó cứ lặp đi lặp lại. Còn ở chế độ hút ẩm Dry thì cơ chế điều hòa chỉ kiểm soát độ ẩm trong phòng và không có chức năng làm giảm nhiệt độ. Chính vì vậy theo thông tin dùng chế độ Dry vừa tiết kiệm điện mà vừa làm lạnh là không có. Đó là thông tin thiếu chính xác và không có cơ sở khoa học.


  ban điều hòa cũ, ban dieu hoa cu, lap dieu hoa, lap dieu hoa cu


  Còn theo ông Nguyễn Việt Dũng trưởng khoa nhiệt lạnh DHBK thì để tiết kiệm điện thì khi lắp điều hòa cần chú ý lắp cục nóng và mặt lạnh ở vị trí hợp lý, cụ thể cục nóng nên để ở vị trí thoáng, không có vật cản và không nên để ánh nắng chiếu thẳng vào, Bên cạnh đó nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng năm. và vị trí cục nóng và mặt lanh tốt nhất không nên lắp quá xa nhau, khi để nhiệt độ trong phòng ở chế độ cool nên để 26 -28 độ C. 

  mua điều hòa cũ, mua dieu hoa cu • Copyright © 2016, All Rights Reserved   |   Design by van phong pham HD TanPhat
  Bản quyền nội dung thuộc về Hung Thinh Co., Ltd

  0987 432 999

  Mở hộp chat Facebook
  1
  Close chat
  Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để nhận báo giá tốt nhất qua Facebook, xin cám ơn :)

  Gọi ngay 0987 432 999 để nhận báo giá ưu đãi nhất!

  Bắt đầu

  dieu hoa vrv
  mua ban dieu hoa cu